Trang chủ Hướng dẫn Kinh nghiệm lựa chọn shop order Taobao , 1688 uy tín cho người mới

Kinh nghiệm lựa chọn shop order Taobao , 1688 uy tín cho người mới

Lựa chọn được một shop order Taobao uy tín là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn, đặc biệt là những người lần đầu mua hàng Taobao. Bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết cách đánh giá shop Taobao uy tín. 

Tiêu chí đánh giá các shop order Taobao uy tín

Hình thức order Taobao ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Nhiều khách hàng lựa chọn order hàng trên Taobao về sử dụng hoặc kinh doanh. Như các bạn cũng biết, sàn thương mại điện tử Taobao có hơn trăm nghìn shop khác nhau, từ các shop nhỏ đến shop lớn, shop có thương hiệu hoặc không. Do đó, việc lựa chọn được shop order Taobao uy tín cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Làm thế nào để đánh giá được shop order Taobao uy tín là băn khoăn của rất nhiều người. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá shop order Taobao uy tín, chất lượng mà bạn nên tham khảo:

Đánh giá dựa trên bảng xếp hạng mức độ uy tín

Taobao thiết lập một hệ thống bảng xếp hạng các cấp độ uy tín của từng shop. Sau mỗi giao dịch, người mua hàng sẽ có thể đánh giá shop theo các cấp độ khác nhau. Số điểm này sẽ được tích lũy và dựa vào đó để xếp hạng độ uy tín của shop.

 
Biểu tượng đánh giá shop uy tín trên Taobao

Cụ thể, Taobao có các cấp độ xếp hạng shop như sau:
hangtaobao

 • Xếp hạng trái tim: Shop có độ uy tín thấp.
 • Xếp hạng kim cương: Shop có độ uy tín khá tốt.
 • Xếp hạng vương miện bạc: Shop có độ uy tín tốt.
 • Xếp hạng vương miện vàng: Shop có độ uy tín rất tốt.

Dựa vào bảng xếp hạng này, người mua hàng có thể dễ dàng lựa chọn được shop order Taobao uy tín nhất. Thông thường, bạn nên lựa chọn mua hàng ở những shop có vương miện vàng hoặc vương miện bạc càng nhiều càng tốt.

Danh hiệu người bán hàng

Bạn có thể chọn lựa những shop bán hàng uy tín trên Taobao thông qua danh hiệu người bán. Taobao phân biệt người bán hàng uy tín và dịch vụ tốt với người bán hàng khác bằng danh hiệu Huy chương vàng. Khi mua hàng ở những shop có huy chương vàng, bạn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả của sản phẩm tại shop.

Để nhận biết được huy chương vàng, bạn chỉ cần nhìn vào thông tin shop, gần các biểu tượng xếp cấp độ uy tín của shop. Huy chương vàng có hình dạng là một hình tròn vàng, có thêm hai thanh xanh và đỏ bên dưới.

Số lượt mua của khách hàng

Số lượt mua của khách hàng sẽ giúp phản ánh đúng với với mức độ uy tín và độ tin tưởng của khách hàng dành cho shop. Sản phẩm có lượt mua càng nhiều chứng tỏ nó có chất lượng khá tốt. Vì thế, bạn có thể yên tâm lựa chọn mặt hàng đó về sử dụng hoặc kinh doanh.

Bình luận của khách hàng đã mua

Cũng giống như các trang thương mại điện tử khác, Taobao cho phép khách hàng để loại bình luận, đánh giá về sản phẩm. Chỉ có những khách hàng đã mua hàng thành công thì mới được đánh giá chất lượng sản phẩm đó. Dựa vào những đánh giá này, khách hàng có thể biết được sản phẩm đó có tốt hay không.

Bạn chỉ nên lựa chọn những mặt hàng nhận được nhiều đánh giá tốt từ người mua. Điều này có thể giúp người bán hạn chế được rủi ro nhập phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 
Khách hàng nên lựa chọn các shop order Taobao uy tín để mua hàng

Đánh giá dựa trên chất lượng phục vụ của shop

Cuối cùng, khách hàng có thể đánh giá shop order Taobao uy tín thông qua tiêu chí chất lượng phục vụ shop. Sau mỗi giao dịch thành công, khách hàng có thể đánh giá shop theo thang điểm 5 với các tiêu chí tốc độ giao hàng, thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm.

Dựa vào số điểm này, Taobao sẽ thống kê điểm trung bình của các shop trong 6 tháng gần đây. Số điểm này sẽ được so sánh với các shop cùng ngành khác. Cụ thể:

 • Số điểm có mũi tên hướng lên là số điểm cao hơn mức trung bình.
 • Số điểm có mũi tên hướng xuống là số điểm thấp hơn mức trung bình.

Dựa vào tiêu chí này, khách hàng có thể lựa chọn được các shop có độ uy tín cao. Nhờ đó bạn sẽ mua được hàng hóa chất lượng, uy tín với giá cả hợp lý.

HÃY THAM KHẢO THÊM 5 CÁCH ĐÁNH GIÁ SHOP UY TÍN DƯỚI ĐÂY ĐỂ CÓ THỂ TỰ ORDER 1688 NHÉ

1. Cách nhận biết đầu tiên chính là huy hiệu đầu trâu trên 1688. Nếu muốn tự order 1688 bạn hãy nhanh chóng nhận diện ngay shop đầu trâu nhé. Đó là những shop thực sự đặc biệt vì để nhận được huy hiệu này thì shop đã đạt được những tiêu chí cực kì cao và duy trì những tiêu chí đó liên tục trong 1 thời gian dài. Không những thế giá cả của shop đầu trâu gần như cũng sẽ mềm hơn các shop khác nên thực sự rất hẫn dẫn giới tự order 1688.

 

Biểu tượng đầu trâu – uy tín cao nhất 1688


Cùng nhìn lại những tiêu chí đạt shop đầu trâu nhé:

 • Xưởng sản xuất : diện tích rộng hơn 500m2 và có ít nhất 50 lao động.
 • Cửa hàng chính thức: vốn lưu động trên 500.000NDT
 • Các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu: vốn lưu động trên 500.000NDT
 • Sản phẩm Cam kết giống sản phẩm trên link, đảm bảo an toàn sức khỏe cho ng tiêu dùng
 • Chế độ mua hàng, chính sách phải rõ ràng minh bạch, hợp tác khách hàng giải quyết khiếu nại 
 • Đảm bảo giao hàng Giao hàng trong 48h sau khi mua hàng.
 1. Các biểu tượng đánh giá mức uy tín của shop

Các mốc đánh giá uy tín của shop 1688

Không giống như taobao chuyên bán lẻ , thì 1688 chuyên bán sỉ sẽ phân cấp độ nhà cung cấp dựa trên số lượt giao dịch đã mua và quy mô giá trị. Ngoài ra để đảm báo đánh giá chuẩn xác 1688 còn có cơ chế trừ điểm và giới hanh lượt mua đối với 1 khách hàng.

Nếu muốn tự order 1688 cũng có thể dựa vào bảng chia cấp này để đưa đánh giá khách quan cho shop . Có 3 cấp độ được chia : Thấp nhất là sao còn cao nhất là vương miện nhé.

3. Kiểm tra thông tin cơ bản của Shop

Các thông tin cơ bản của shop

Khi muốn tự order 1688 đầu tiên khách hàng phải xác nhận được mặt hàng mình muốn kinh doanh là gì.  Mỗi ngành hàng , những thông tin của nhà cung cấp sẽ khác nhau. Và khách hàng dựa trên những thông tin này để nắm sơ lược về nhà cung cấp mà khách hàng lựa chọn . Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản của shop để tự tin tự order 1688 nhé: 

 • Khả năng sản xuất/ cung cấp sản phẩm: Dựa trên lượt giao dịch bán ra của mỗi sản phẩm trong shop 
 • Cơ sở vật chất: Hình ảnh phân xưởng, nhà máy, máy móc, chuỗi cửa hàng
 • Địa điểm: giảm chi phí giao hàng nội địa nêú shop càng gần kho
 • Thời gian thành lập: Thâm niên hoạt động càng lâu thì cũng có thể củng cố thêm niềm tin với shop 

Trang 1688 tất nhiên sẽ toàn tiếng Trung vì nó sử dụng cho người dân trong nước mà, nên nếu muốn tự order 1688 mà vốn tiếng Trung không quá bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ dịch trên trình duyệt của mình để xem thông tin vẫn chính xác nhé. 

4. Đánh giá dựa vào khách hàng

Đánh giá của khách hàng – tỷ lệ quay lại mua hàng – cấp độ uy tín

Nếu muốn tự order 1688 cũng không thể bỏ qua những tiêu chí đánh giá của khách hàng:

 • Các cấp độ uy tín của shop đã nói ở phần 1 
 • Lượng khách hàng thân thiết của shop: chính là tỉ lệ quay lại mua hàng ( cứ trên 20% là ổn rồi)
 • Khách hàng uy tín: Mức độ giao dịch của tài khoản, độ tuổi của tài khoản người mua đều là tiêu chí đánh giá khách hàng.

5. Feedback của người đã mua hàng trước đó

Phản hồi của khách

Khi mà kiểm tra các thông tin ở trên đều ổn rồi thì hãy xem điều cuối cùng này nhé, tiêu chí vô cùng quan trọng để bán đánh giá nếu muốn tự order 1688. Đó chính là tìm hiểu những phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm trước đó trên shop. Đánh giá này là những đánh giá công tâm nhất, dự trên những trải nghiệm của tất cả khách hàng đã mua sản phẩm này trước đó. Đánh giá về thời gian giao hàng, chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau mua. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính chính xác của những thông tin này khi muốn tự order 1688.

Trên đây ĐỨC PHÁT LOGISTICS đã chia sẻ những tiêu chí đánh giá shop 1688 uy tín của mình. Hi vọng các bạn sẽ có thể dựa vào bài viết tìm ra những shop thật sự chất lượng để có thể tự order 1688. Nếu vẫn còn chưa tự tin, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình và rất nhiệt tình 

Tin tức khác:

Đức Phát Logistics

Vietcombank TK: Tạ Khắc Độ STK: 0441000769993

Techcombank TK: Tạ Khắc Độ STK: 19032895687014

 Địa chỉ kho Trung Quốc
广州市越秀区德政南路117-1号

Địa chỉ: 143/17 Phan Huy Ích - Phường 15 - Quận Tân Bình - HCM

Điện thoại: 092.379.1688

Email: vanchuyenducphatlogistics@gmail.com

Tiện ích mở rộng

Cài đặt cho Chrome Cài đặt cho Coccoc

Liên kết với chúng tôi